วันพุธที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556





วิธีการทำเค้กค่ะ



ส่วนผสม:

    แป้งเค้ก
    ผลไม้อบแห้งที่ต้องการ
    เนยรสจืด
    น้ำตาลทรายแดง
    นมจืด
    เยมส้ม
    เมล็ดมะม่วงหิมมะพานอบ
    ไข่ไก่ 3 ฟอง
    เกลือ
    ผงฟู
    น้ำฝึ้ง
    เหล้ารำ

ขั้นตอนการทำ:

    ร่อนของแห้งทั้งหมดลงผสมให้เข้ากัน แป้งเค้ก+น้ำตาลทรายแดง+เกลือ+ผงฟู
    หั่นผลไม้อบแห้งชิ้นพอประมาณไม่ใหญ่เกิดไป
    หมักผลไม้อบแห้งด้วยเหล้ารำ
    ตีเนยด้วยความเร็วสูง จนกว่าเนยเริ่มจะขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ที่ละ 1 ฟอง ใส่น้ำผึ้งที่เตรียมไว้
    ลดความเร็วในการตี ใส่แป้งและนมสดลงไปที่ละนิด
    นำผลไม้รวมที่หมักไว้มาใส่ลงในแป้งที่ผสม(เหลือไว้บางส่วนไว้แต่งหน้า) คลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่เมล็ดมะม่วงหิมมะพานลงไป
    เตรียมพิมพ์โดยรองกระดาษไขเพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อเค้กติดกับพิมพ์
    โรยผลไม้อบที่เหลือไว้ด้านบน
    นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 40 นาที 
    นำออกจากเตา โดยให้แกะกระดาษไขออกทันที พักทิ้งไว้ให้เย็น
    ตกแต่งหน้าเค้กด้วยแยมส้ม




แหล่งที่มา   http://lovekanomcake.blogspot.com/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น