วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีการทําวุ้นแฟนซี

                                                             วิธีการทำวุ้นแฟนซี


วิธีการทำวุ้นแฟนซี

วันนี้เป็นวันเกิดของคนใกล้ชิดที่สนิทสนมกันมากคนหนึ่งค่ะ อยากทำของให้ด้วยตัวเองมันเป็นความภูมิใจทั้งคนให้และคนรับ ทำเสร็จจัดใส่กล่องไปให้ที่บริษัทฯ จะได้ตัดแบ่งกันได้ทั่วถึงเพราะชิ้นใหญ่มาก ขนาด 4 ปอนด์
วุ้นแฟนซีนี้ทำง่ายๆค่ะ เพียงเราไปซื้อพิมพ์วุ้นที่มีขายตามร้านขายอุปกรณ์ทำขนม จะมีให้เลือกหลายแบบหลายขนาด ราคาไม่แพง และก็เตรียมส่วนประกอบในการทำวุ้น ก็มี วุ้นผง น้ำตาลทราย กะทิกล่อง UHT มะพร้าวอ่อน แป้งข้าวโพด และสีผสมอาหาร
ส่วนผสมวุ้นแฟนซีขนาด 4ปอนด์ ชิ้นนี้ประกอบด้วย
ส่วนที่1.สำหรับทำวุ้นใส...ส่วนผสม • วุ้นผงตรานางเงือก AA 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย 110 กรัม,น้ำ 500 มิลลิลิตรและใบเตยหอม 1 ใบ(ใส่ลงในวุ้นขณะเคี่ยว)

วิธีทำ

•ผสมทุกอย่างรวมกัน เคี่ยวไฟปานกลางจนวุ้นละลาย ลักษณะใสไม่มีเม็ดๆ

ส่วนที่ 2.สำหรับทำวุ้นกะทิ...ส่วนผสม • วุ้นผงตรานางเงือก AA  3 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทราย 420 กรัม,น้ำมะพร้าว 1 ลิตร,กะทิกล่อง UHT 500 มิลลิลิตร,น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร,เกลือป่น 2 ½ช้อนชา, แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ และเนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นเล็กๆ 300 กรัม(2ผล)

วิธีทำ

1.ผสมวุ้นผง น้ำตาลทราย น้ำมะพร้าว ตั้งไฟเคี่ยวจนเดือด
2.ผสมกะทิ +น้ำเปล่า+แป้งข้าวโพด+เกลือป่น เข้าด้วยกัน แล้วเติมลงในวุ้น(ข้อ1.)ต้มต่อจนเดือด เติมมะพร้าวลงไป ต้มให้เดือดอีกครั้งยกลง


แหล่งที่มา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น