วิธีการทำวุ้นกระทิ
วุ้นนมสด
1.วุ้นผง 2 ½ ช้อนโต๊ะ
2.น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง
4.นมสดรสจืด 2 ถ้วยตวง
5.เกลือ1 ช้อนชา
1.เคี่ยววุ้นผงกับน้ำเปล่าจนละลายดี ใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวต่อจนละลาย
2.ผสมนมสด เกลือ ให้ละลาย เทใส่วุ้นเคี่ยวต่อพอเดือด ตักแบ่งผสมสีฟ้า น้ำตาล เหลือง ตักหยอดในพิมพ์รูปต่างๆ พอเริ่มตึงตัว จึงเทวุ้นนมสดส่วนที่เหลือทับวุ้นในพิมพ์ ให้มีความสูงตามต้องการ เมื่อวุ้นเย็นจึงแคะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟขณะเย็น
แหล่งที่มา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น