วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

การทําวุ้นกะทิ

                                                                  การทำวุ้นกระทิ




วิธีการทำวุ้นกระทิ

วุ้นนมสด


วุ้นนมสด

ส่วนผสม 

1.วุ้นผง 2 ½  ช้อนโต๊ะ

2.น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง


3.น้ำตาลทราย 1 ½ ถ้วยตวง

4.นมสดรสจืด  2 ถ้วยตวง

5.เกลือ1 ช้อนชา

6. สีผสมอาหาร สีแดง ฟ้า น้ำตาล


วิธีทำวุ้นนมสด

1.เคี่ยววุ้นผงกับน้ำเปล่าจนละลายดี ใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวต่อจนละลาย

2.ผสมนมสด เกลือ ให้ละลาย เทใส่วุ้นเคี่ยวต่อพอเดือด ตักแบ่งผสมสีฟ้า น้ำตาล เหลือง ตักหยอดในพิมพ์รูปต่างๆ พอเริ่มตึงตัว จึงเทวุ้นนมสดส่วนที่เหลือทับวุ้นในพิมพ์ ให้มีความสูงตามต้องการ เมื่อวุ้นเย็นจึงแคะออกจากพิมพ์ จัดเสิร์ฟขณะเย็น




แหล่งที่มา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น